[Tổng hợp] Cách làm tiếp thị liên kết TikTok cho người mới

Cách làm tiếp thị liên kết TikTok (TikTok Affiliate Marketing) là một hình thức kinh doanh trên ứng dụng TikTok. Trong đó người tham gia (affiliate) sử dụng video và nội dung sáng tạo để quảng bá các sản phẩm, Hay dịch vụ của người bán hàng. Họ sử dụng các liên kết đặc biệt để định hướng người xem đến trang web bán hàng. Và khi có người mua hàng thông qua liên kết đó, affiliate nhận được hoa hồng hoặc tiền thưởng. Đây là một cách tiếp thị hiệu quả trên TikTok, nơi có nhiều người dùng và những video sáng tạo.

Cach làm tiếp thị liên kết Tiktok như thế nào đạt hiệu quả

Đầu tiên phải nói là gần đây việc video lên xu hướng khá là khó khăn hơn trước. Một phần nó cũng là trong chiến lược của Tiktok khi tung khá nhiều voucher dành cho quảng cáo.

Thứ nữa là, 1 tài khoản seller Anh em chỉ được liên kết 2 loại (1 loại là liên kết chính thức, 1 loại là liên kết tiếp thị ). Liên kết chính thức có 1 slot (đã liên kết với tài khoản Tiktok rồi, muốn huỷ đổi nick khác phải đợi sau 90 ngày )

Liên kết tiếp thị có 4 slot, trước đó thì seller mới có luôn 4 slot, nhưng giờ Tiktok bóp hạn chế với seller mới. Giờ phải trải qua thử thách 60 ngày mới đc mở 4 slot này.

Cả 2 loại liên kết này đều có thể làm Affiliate cho shop khác được. Nhưng liên kết chính thức thì sản phẩm khi bạn thêm nó chỉ hiện trong video đăng. Không hiện trong giỏ hàng ở trang cá nhân. Tài khoản seller đợt này cũng bị Tiktok quét khá nhiều, đi là đi hẳn không cứu được.

Cách làm tiếp thị liên kết TikTok

Các yếu tố giúp gia tăng chất lượng tài khoản: Thiết bị – địa chỉ Ip – Tài Khoản – Content

Thiết bị thì nếu bạn đã đăng nhập nick Tiktok rồi , đăng video rồi mà bị flop. Tình trạng 0 view thì nên reset về cài đặt gốc. Để qua ngày rồi tải lại Tiktok đăng nhập nick mới.

Xêm thêm bài viết: Quy trình nuôi kênh TikTok tránh tình trạng 0 view

Tiktok cho giới hạn đăng nhập 8 nick trên 1 điện thoại. Nhưng Anh Em nên dùng app clone nick thay vì việc chuyển qua chuyển lại các nick.

 IP : Nên dùng 4G mỗi lần đổi nick ( có thể dùng sim wintel 60k/ 1 tháng xài thoải mái 4g )

Tài khoản: Acc reg từ gmail sẽ gia tăng trọng lượng hơn hotmail hay tempmail , acc cổ cũng góp phần

Content: có thể reup hoặc xây video bán Content

Các yếu tố đề xuất video bao gồm:

  • Định vị người ở gần ( nếu bạn bật gps )
  • Phù hợp sở thích (yêu cầu bạn cần lướt xem tiktok trước cho vào tệp khách mình hướng tới)
  • Đề xuất hàng loạt: tiktok sẽ đưa video bạn đến 1 nhóm khách hàng test mẫu trước. Dữ liệu nhóm này rất quan trọng để video bạn đi được bao xa. Trong đó bao gồm tỉ lệ nhấp vào video, thời gian ở lại video, like, cmt, lưu tải video, đăng lại. Theo mô hình đa cấp, thông thường anh em hay đứng hình ở mốc 200 – 600 – 1k view là vì thế.

Khi qua mức độ đề xuất hàng loạt , sẽ đến mức đề xuất phổ biến. Phần này thì tiktok sẽ xem xét thủ công để duyệt video đưa vào 1% số video được phổ biến rộng rãi đến triệu người hơn.

Ngoài ra, tiktok có thuật toán là |”Gravedigger “ gọi tạm là đào mộ video. Khi video bạn bám chủ đề xuyên suốt kênh, thì sẽ có tỉ lệ video cũ của bạn đc gia tăng lượt view hơn. Thời gian cho việc bơm view này thông thường kéo dài 1 tuần. Sau đó giảm dần. Bởi tiktok hy vọng tạo được sự công bằng cho các video khác. Loại bỏ những sai lệch ngẫu nhiên trong thuật toán của mình.

Vào vấn đề content : như đã nói ở trên, việc xu hướng giờ khá là khó khăn, nên chỉ có cách anh em nên gia tăng số lượng nick và lượng video đăng mỗi ngày. Video Vào đúng tệp khách thì 1k view kiếm 10 đơn là trong tầm tay.

Trước khi đăng video , Anh Em có thể test thử trước bằng cách đăng nhật ký ảnh. Sau 30 phút mà có view là nick đó có thể chiến được, còn 0 view thì xem lại thiết bị, ip

Việc sản xuất video hàng loạt có các cách như sau :

– Lấy 1 đoạn video bất kì gái, funny… (chèn video sp 1s vào đoạn cuối). Và thêm text vào ( text mang tính gợi mở , Anh em nếu trainning được chatgpt theo ngôn ngữ teen hiện nay thì tốt, không thì ngồi nghĩ ra)

– Trích đoạn video từ live để thành các video bán sản phẩm ( tua nhanh, thêm hiệu ứng , cắt đầu đuôi , thêm lớp phủ …)

– Lấy video không phải của Việt Nam từ các nguồn khác về ( douyin, kuaishow, xiaohongshu, youtube, reel… ). Sau đó xoá text cũ, thêm text của mình vào (dùng Capcut tinh chỉnh thêm các hiệu ứng, lớp phủ…)

– Làm dạng duet (cái này mình đang làm và cũng khá hiệu quả , dùng tool edit Tàu có thể sản xuất nghìn video mỗi ngày )

Nếu Anh em có bất kì vấn đề gì thắc mắc, có thể bình luận ở đây , mình sẽ giải đáp thêm trong khả năng có thể.

Hy vọng bài viết Cách làm tiếp thị liên kết TikTok sẽ giúp được anh em có thêm thu nhập để cuộc sông thêm tốt đẹp hơn. Nguồn: FB Trần Ngọc Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *