Kinh nghiệm quay màn hình máy tính win 10, 11 không dùng phần mềm

Trên Win 11 và Win 10, bạn có rất nhiều cách để quay màn hình máy tính. Tuy nhiên, hầu hết các cách đó đều phải sử dụng phần mềm riêng biệt. Việc này có thể mang lại nhiều ưu điểm, nhưng lại gây khó khăn cho người dùng chưa quen với việc sử dụng phần mềm.

Có cách nào để ghi lại màn hình máy tính trên Win 10 và Win 11 mà không cần cài đặt phần mềm thêm không? Câu trả lời là có. Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng quay video màn hình trên Windows mà nhiều người sử dụng không hay biết đến. Hãy khám phá tính năng này cùng với Anh thông tin trong video và hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Các bước quay màn hình máy tính win 10, win 11 không cần dùng phần mềm

Bạn có thể quay video màn hình Win 10 và Win 11 bằng cách sử dụng tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + ALT + R

Khi bạn muốn bắt đầu quay màn hình, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + ALT + R trên bàn phím của bạn. Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang trạng thái quay video.

Bước 2: Nhấn vào nút Stop để dừng quay màn hình

Khi bạn đã hoàn thành việc quay màn hình, hãy nhấn vào nút Stop (hoặc tổ hợp phim Windows + ALT + R) để kết thúc quá trình ghi lại video màn hình.

Bước 3: Mở thư mục chứa video vừa quay màn hình

Video màn hình bạn vừa quay sẽ được lưu trữ trong thư mục Videos trên máy tính của bạn. Hãy mở thư mục này để xem lại video màn hình vừa quay.

Và click theo thứ tự để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính.
Và click theo thứ tự để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính.

Những ưu nhược điểm của cách quay video màn hình ở trên

Ưu điểm

  • Không cần phải cài đặt phần mềm thêm.
  • Tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên Windows, bạn chỉ cần sử dụng các phím tắt để sử dụng.
  • Video màn hình được lưu trữ trong thư mục Videos trên máy tính của bạn.

Nhược điểm

  • Chất lượng video màn hình có thể không cao và không tùy chỉnh nhiều như khi sử dụng phần mềm quay màn hình.
  • Không thể chọn khu vực màn hình cần quay, mà chỉ quay toàn bộ màn hình.
  • Bạn không thể ghi âm thanh của máy tính trong quá trình quay màn hình.

Tóm lại, quay video màn hình trên Win 10 và Win 11 không cần phần mềm là một giải pháp đơn giản. Và tiện dụng để ghi lại các thao tác trên màn hình của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo video hướng dẫn. Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên máy tính hay chia sẻ kinh nghiệm với người khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm soát được chất lượng video. Tùy chỉnh khu vực quay màn hình hoặc ghi âm thanh. Bạn có thể sử dụng các phần mềm quay màn hình khác.Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu quay video màn hình và muốn tìm hiểu tính năng này trên Windows. Thì cách quay màn hình không cần phần mềm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng tính năng này, hãy tham khảo thêm các tài nguyên trên mạng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *