[Bí mật] Cách phát hiện camera quay lén nơi công cộng

Việc bảo vệ không gian riêng tư khi ở những nơi xa lạ luôn là mối lo lắng của nhiều người. Dưới đây là Anh Thông Tin chia sẽ cách phát hiện camera quay lén và tránh bị phát tán thông tin riêng tư.

Cách phát hiện camera quay lén như thế nào?

Sử dụng ứng dụng phát hiện camera quay lén

Trên thị trường có nhiều ứng dụng di động miễn phí hoặc trả phí cho phép bạn dò tìm camera ẩn trong khu vực xung quanh. Những ứng dụng này thường sử dụng công nghệ quét các điểm phát sóng Wi-Fi hoặc Bluetooth để xác định có sự hiện diện của camera gần đó. Dựa vào phản hồi từ người dùng khác, bạn có thể tìm ra các khu vực có khả năng chứa camera ẩn.

Cách phát hiện camera quay lén nơi công cộng
Cách phát hiện camera quay lén nơi công cộng

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với đèn Flash và camera điện thoại.

Hầu hết các loại camera ẩn thường được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây, để giúp người dùng nhận ra rằng thiết bị đang hoạt động. Tuy nhiên, khi đặt ở những vị trí ẩn, chúng thường nhấp nháy ít hơn hoặc không nhấp nháy để tránh bị phát hiện.

Một cách đơn giản để phát hiện camera ẩn là tắt hết đèn trong phòng, sau đó quan sát xem có những ánh sáng nhấp nháy nào xuất hiện trong bóng tối. Do mắt cần thích nghi với môi trường thiếu sáng, bạn có thể nhắm mắt trong khoảng 5 giây trước khi mở ra để quan sát dễ dàng hơn.

Ngoài những phương pháp đã đề cập, bạn có thể sử dụng đèn flash của điện thoại hoặc đèn pin khi mắt thường không phát hiện ra camera ẩn. Bằng cách rọi tia sáng khắp phòng, nếu có thiết bị ghi hình khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng, tiết lộ vị trí của camera ẩn.

Một cách tiếp cận khác là mở ứng dụng camera trên điện thoại và chuyển sang chế độ ghi hình. Sau đó, quay khắp phòng và tìm kiếm màn hình của điện thoại. Nếu có vật thể là camera quay lén, nó sẽ phản chiếu hoặc tạo ra đốm sáng trên màn hình, cho thấy rằng có một thiết bị quay lén trong khu vực đó.

Sử dụng thiết bị phát hiện camera

Một số thiết bị chuyên dụng được thiết kế để phát hiện sự tồn tại của các thiết bị định tuyến Wi-Fi hoặc camera. Những thiết bị này có thể phát hiện sóng tần số từ các camera hoặc thiết bị gửi tín hiệu không dây, giúp bạn xác định có bị theo dõi bí mật hay không.

Kiểm tra thủ công để ý gương trên tường trong phòng ngủ, phòng tắm

Đối với những nơi có khả năng tồn tại camera ẩn, bạn có thể thực hiện kiểm tra thủ công bằng cách quan sát xung quanh khu vực một cách kỹ lưỡng. Tìm kiếm các dấu hiệu như ống kính nhỏ, đèn LED sáng nhấp nháy, các vật thể lạ lùng hoặc bất thường được đặt ở các vị trí kỳ lạ.

Kiểm tra gương có phải gương hai chiều hay không bằng cách đưa ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay và hình ảnh phản chiếu của ngón tay có cách nhau thì đó là gương bình thường. Còn nếu cách nhau thì đó là gương hai chiều  khả năng cao có camera ở mặt bên phải.

Trên đây là cách cách phát hiện camera quay lén. Hy vọng bài viết này có thể giúp ịch được bạn. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *